Bài viết mới nhất

Phim truyện Tiểu đội hoa hồng

Bộ phim “Tiểu đội Hoa Hồng” được Điện ảnh Quân đội nhân dân sản xuất vào tháng 11/2022. Đây là bộ phim khai thác về đề tài người lính trong thời bình, tập trung vào những nữ sĩ quan trẻ đang được huấn luyện trong môi trường quân đội, từ đó làm đậm nét vẻ đẹp của những người lính trẻ với những câu chuyện hài hước, tình yêu, tình đồng đội.
 
(Trích cảnh trong phim)
 
“Tiểu đội Hoa Hồng” do Đại uý Phạm Hoài Thương xây dựng kịch bản, Đại úy Nguyễn Quang Quyết làm đạo diễn với sự tham gia của dàn diễn viên trẻ: Đào Hiền Thục Anh, Thuỷ Tiên, Nguyễn Thị Kim Dung, Khánh Ly, Phương Nam,…
 Nguyễn Quang Quyết là một đạo diễn trẻ của Điện ảnh Quân đội nhân dân nhưng cũng đã có nhiều thành công với dòng phim về đề tài người lính và chiến tranh cách mạng. Với góc nhìn trẻ trung, mới lạ của đội ngũ làm phim trẻ, “Tiểu đội Hoa Hồng” được kỳ vọng sẽ là một tác phẩm hấp dẫn khán giả.
  
Cảnh quay tại hiện trường
 
“Tiểu đội Hoa Hồng” kể về câu chuyện của một nữ sĩ quan trẻ đang công tác tại Báo Quân đội nhân dân hồi tưởng lại những ngày được cử đi huấn luyện trong môi trường quân đội. Ở đây cô đã được gặp rất nhiều bạn bè, được sống, rèn luyện trong môi trường quân ngũ với tình cảm yêu mến của đồng chí đồng đội. Những tình huống hài hước, tình cảm, lãng mạn và những  quy định của điều lệnh, điều lệ, kỷ luật quân đội cũng đã được thể hiện trong quá trình 3 tháng huấn luyện. Câu chuyện mở ra một cái kết viên mãn về tình yêu giữa cô và chàng đại uý trẻ - Đại đội trưởng, trong một không gian đầy lãng mạn. 
Với sức trẻ, sự say nghề, đạo diễn Nguyễn Quang Quyết đã để vào tác phẩm rất nhiều tâm sức. Trong quá trình thực hiện các cảnh quay, đạo diễn luôn cố gắng đem tới người xem những cảnh quay đẹp nhất, những tình huống hài hước và lãng mạn nhất để lột tả chân thực đời sống huấn luyện của các chiến sĩ trong quân đội. Những chi tiết chân thực đều đến từ những trải nghiệm thực tế mà đạo diễn Quang Quyết hay biên kịch Hoài Thương từng trải qua trong những tháng ngày học tập, rèn luyện của mình.
Đạo diễn Nguyễn Quang Quyết đã lựa chọn thủ pháp hồi tưởng, để hiện tại và quá khứ cùng đan xen, đồng hiện. Đạo diễn chia sẻ: “Tiểu đội Hoa Hồng” lấy bối cảnh chính tại Trung đoàn 692, Sư đoàn 301, Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội. Câu chuyện được đạo diễn khai thác qua nhiều khía cạnh, nhiều phương diện. Điển hình là nhân vật chính Phương Chi là một cô gái trẻ xinh đẹp với nhiều hoài bão đã lên đường nhập ngũ và đem lòng cảm mến Đại đội trưởng; Đại đội trưởng Duy Hoàng là một chàng trai trẻ nghiêm khắc, cứng rắn nhưng lại có lòng bao dung, lãng mạn; nhân vật Tú là người lính nuôi quân của cục Hậu cần, một nhân vật với ngoại hình to béo đã được đạo diễn khai thác triệt để vào tình huống hài hước, dí dỏm. 
Chia sẻ về cái tên "Tiểu đội Hoa Hồng" khá trừu tượng, Đại Phạm Hoài Thương - biên kịch của bộ phim cho biết tên phim được ấn định ngay từ đầu khi bắt tay vào viết kịch bản với mong muốn các nhân vật trong phim sẽ xinh đẹp, duyên dáng, tài năng và cuốn hút như những bông hoa hồng, đồng thời các cô gái của chúng ta sẽ mạnh mẽ, kiên cường trong khi làm nhiệm vụ.
  
 Ảnh đoàn làm phim 
 
Với cường độ làm việc khẩn trương, có những thời điểm đoàn làm phim và các diễn viên dậy từ 4 giờ sáng và kết thúc ngày quay vào 12 giờ đêm để kịp tiến độ. Tác nghiệp trong điều kiện khó khăn, có khi phải quay những cảnh tắm vào mùa đông rét mướt, nhưng với tinh thần làm việc chuyên nghiệp, các diễn viên vẫn nỗ lực để hoàn thành tác phẩm. Tinh thần làm việc với sự đam mê và nhiệt huyết của đoàn làm phim đã đem đến sức sống cho bộ phim. Phim sẽ sớm ra mắt khán giả trong năm 2023. Trong gần 90 phút phim, khán giả sẽ hiểu và cảm nhận rõ hơn về cuộc sống của những người lính trẻ ngày nay với các quy định, điều lệnh, điều lệ của Quân đội, đồng thời với các tình tiết vui vẻ, hài hước, lãng mạn “Tiểu đội Hoa Hồng” hứa hẹn sẽ đem lại những tiếng cười, nhiều cung bậc cảm xúc tới khán giả.
Thanh Hải

Bài viết liên quan