Điện ảnh Quân đội nhân dân đạt nhiều giải thưởng tại Liên hoan phim Việt Nam lần thứ XXII

                           
     Tối 20/11/2021, Lễ Bế mạc và trao giải của Liên hoan phim Việt Nam lần thứ XXII đã được diễn ra tại Nhà hát Sông Hương, thành phố Huế. Đến dự có đồng chí Lê Hải Bình - Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương; đồng chí Nguyễn Văn Phương – Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế; cùng các đại biểu đến từ các Ban, Bộ, ngành của Trung ương, của tỉnh Thừa Thiên Huế và thành phố Huế; lãnh đạo tỉnh Lâm Đồng cùng Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Lâm Đồng.
 
Đoàn đại biểu Điện ảnh Quân đội nhân dân tham dự lễ Bế mạc Liên hoan phim Việt Nam lần thứ XXII

     Liên hoan phim Việt Nam lần thứ XXII diễn ra từ ngày 18 đến 20/11/2021 bằng các hoạt động trực tiếp kết hợp trực tuyến. Dù được tổ chức trong thời gian ngắn hơn mọi năm, giảm bớt các sự kiện nhưng những dấu ấn đặc biệt của Liên hoan phim Việt Nam lần thứ XXII mang đến luồng sinh khí mới cho khán giả sau một thời gian dài ảnh hưởng bởi dịch bệnh, nhận được sự hưởng ứng và ủng hộ của giới chuyên môn cùng khán giả khắp cả nước.
     Điện ảnh Quân đội nhân dân tham dự Liên hoan phim Việt Nam lần thứ XXII với 9 tác phẩm ở 3 thể loại phim Truyện, phim Tài liệu, phim Khoa học. Các nghệ sĩ Điện ảnh Quân đội nhân dân vinh dự được vinh danh ở nhiều hạng mục giải thưởng quan trọng.
    Bông Sen Bạc được trao cho phim Tài liệu "Phim đỏ" - Biên kịch: Nguyễn Huy Hùng, Đạo diễn: Nguyễn Quang Quyết, Biên tập: Nguyễn Thu Dung, Quay phim: Hà Hải Long, Dựng phim: Vũ Thu Hương, Âm thanh: Lê Ngọc Chiến - Đào Hằng, Âm nhạc: Trần Tùng.
   
  Tác giả xuất sắc: Lê Danh Trường - phim Khoa học “Tắc mạch xạ trị”
     Quay phim xuất sắc: Hà Hải Long - Lê Duy Hồi - phim Tài liệu “Lá cờ trên Phu Văn Lâu”
     Âm thanh xuất sắc: Chu Đức Thắng - Đào Hằng - phim tài liệu “Mầm xanh đất lửa”

    Giải thưởng Ban Giám khảo trao cho phim Tài liệu: “Mầm xanh đất lửa” - Biên kịch Bạch Hoàng Đạt, Đạo diễn: nguyễn Diệu Hoa, Biên tập: Nguyễn Huy Hùng, Quay phim: Phạm Công Trình, Dựng phim: Phạm Quỳnh Anh, Âm thanh: Chu Đức Thắng - Đào Hằng, Âm nhạc: Trần Tùng.
 
Phim tài liệu Phim đỏ nhận Bông sen Bạc 
 
Trung tá Lê Danh Trường nhận giải Tác giả kịch bản xuất sắc
    
Thượng úy Hà Hải Long, Thượng úy Lê Duy Hồi nhận giải thưởng Quay phim xuất sắc
 
Thiếu tá Chu Đức Thắng, Đại úy QNCN Đào Thị Hằng nhận giải Âm thanh xuất sắc
 
Phim tài liệu Mầm xanh đất lửa nhận Giải thưởng Ban giám khảo
 
     Trong hai năm qua, dịch bệnh Covid-19 ảnh hưởng tới mọi mặt kinh tế - xã hội của đất nước, Điện ảnh Quân đội nhân dân cũng không nằm ngoài những khó khăn đó. Dù sản xuất phim trong hoàn cảnh dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, gặp nhiều hạn chế, nhưng Điện ảnh Quân đội nhân dân đã khắc phục mọi khó khăn, điều hành sản xuất linh hoạt với những giải pháp phù hợphoàn thành nhiều tác phẩm điện ảnh để phục vụ đời sống văn hóa, tinh thần cho bộ đội và nhân dân. Bằng tinh thần của người lính, quyết tâm hoàn thành nhiệm vụ, những tác phẩm của Điện ảnh Quân đội nhân dân đã tạo ra những giá trị về nghệ thuật, thẩm mỹ và được khán giả đánh giá cao. Các giải thưởng tại Liên hoan phim Việt Nam lần thứ XXII cho tập thể và cá nhân các nghệ sĩ Điện ảnh Quân đội nhân dân là sự ghi nhận công sức lao động nghệ thuật cũng là niềm khích lệ, động viên to lớn tới các nghệ sỹ mặc áo lính hoạt động trong bộ môn nghệ thuật thứ 7. Liên hoan phim Việt Nam lần thứ XXII là ngày hội của các nghệ sĩ, cũng là sân chơi lớn để nghệ sĩ được giao lưu, học hỏi, trao đổi các kinh nghiệm nghề nghiệp với các nhà làm phim trong và ngoài Quân đội, khẳng định tên tuổi và chất lượng của đơn vị sản xuất phim đặc thù - Điện ảnh Quân đội nhân dân. Liên hoan phim Việt Nam lần thứ XXIII được diễn ra tại thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng hứa hẹn sẽ có nhiều tác phẩm đạt chất lượng nghệ thuật tốt từ những người làm phim mặc áo lính - Điện ảnh Quân đọi nhân dân.
Hoài Thương

Bài viết liên quan