Điện ảnh QĐND tổ chức gặp mặt nhân dịp kỷ niệm 95 năm ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam

ĐIỆN ẢNH QĐND TỔ CHỨC GẶP MẶT NHÂN DỊP
KỶ NIỆM 95 NĂM NGÀY BÁO CHÍ CÁCH MẠNG VIỆT NAM
(21/6/1925 - 21/6/2020)
 

     Nhân kỷ niệm 95 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2020), ngày 19/06/2020 đồng chí Thượng tướng Đỗ Căn, Phó Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị và các cơ quan chức năng Tổng cục Chính trị đã tới thăm, chúc mừng Điện ảnh Quân đội nhân dân. Đồng chí Đại tá NSƯT Phạm Tiến Cường, Giám đốc Điện ảnh Quân đội nhân dân đã báo cáo tóm tắt truyền thống đơn vị, kết quả công tác làm phim, các thành tích, các giải thưởng đơn vị đã đạt được trong thời gian qua.

 


 Đồng chí Đại tá NSƯT Phạm Tiến Cường, Giám đốc Điện ảnh Quân đội nhân dân báo cáo với đồng chí Thượng tướng Đỗ Căn, Phó Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị và các cơ quan chức năng kết quả, thành tích Điện ảnh QĐND đã đạt được trong thời gian qua.

 

     Đồng chí Phó Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị đã động viên, chúc mừng những kết quả Điện ảnh Quân đội nhân dân đã đạt được và yêu cầu tập thể cán bộ, nhân viên luôn đoàn kết, tiếp tục phát huy truyền thống đơn vị Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân, thực hiện tốt chức năng nhiệm vụ được giao đặc biệt là công tác bảo quản, lưu trữ tư liệu và nhiệm vụ xây dựng, di chuyển về trụ sở mới tại 17 Lý Nam Đế, Hoàn Kiếm, Hà Nội. Thượng tướng Đỗ Căn mong rằng, trong thời gian tới Điện ảnh QĐND tiếp tục tìm tòi các tác phẩm có tính phát hiện, có chiều sâu, cuốn hút, hấp dẫn, đúng chủ trương đường lối, thu hút khán giả, góp phần giữ vững nền tảng tư tưởng của Đảng. 

     Đồng chí Đại tá NSƯT Phạm Tiến Cường đã cảm ơn Thủ trưởng Tổng cục Chính trị, các cơ quan chức năng Tổng cục Chính trị đã đến chúc mừng đơn vị nhân ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam và hứa sẽ quán triệt nghiêm túc những ý kiến chỉ đạo của Thủ trưởng Tổng cục Chính trị, thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị trung tâm năm 2020 và những năm tiếp theo. 

 


Đồng chí Thượng tướng Đỗ Căn, Phó Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị và các cơ quan chức năng tặng hoa chúc mừng Điện ảnh QĐND nhân dịp ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam

 

     Cũng trong dịp kỷ niệm 95 năm ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam, Điện ảnh QĐND vinh dự được đón tiếp Quân chủng Hải quân, Ban Thanh niên Quân đội, Đoàn 871 tới tặng hoa chúc mừng đơn vị. 

 


Quân chủng Hải Quân tặng hoa chúc mừng Điện ảnh QĐND nhân dịp ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam

 


Ban Thanh niên Quân đội tặng hoa chúc mừng Điện ảnh QĐND nhân dịp ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam
 

Đoàn 871 tặng hoa chúc mừng Điện ảnh QĐND nhân dịp ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam
 

     Nhân kỷ niệm 95 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam, ngày 19/6/2020 Chi hội Nhà báo Điện ảnh Quân đội nhân dân đã tổ chức gặp mặt các Hội viên Hội Nhà báo. Tới dự có đồng chí Đại tá NSƯT Phạm Tiến Cường, Giám đốc Điện ảnh Quân đội nhân dân và các Hội viên Chi hội Nhà báo Điện ảnh Quân đội nhân dân. Thay mặt Ban Thư ký Chi hội, đồng chí Đại úy Nguyễn Huy Hùng đã báo cáo tóm tắt kết quả thực hiện nhiệm vụ của Chi hội Nhà báo Điện ảnh Quân đội nhân dân trong năm qua. Trải qua 95 năm, Báo chí cách mạng Việt Nam nói chung và đội ngũ những nhà báo chiến sĩ Điện ảnh QĐND nói riêng đã đóng góp quan trọng trong công cuộc đấu tranh, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Là một bộ phận của Báo chí Cách mạng Việt Nam, Điện ảnh QĐND luôn thực hiện tốt vai trò, vị trí, chức năng của báo chí cách mạng của mình và không ngừng phát triển với kết quả là số lượng phim và giải thưởng đạt đươc trong thời gian qua. Các bộ phim của các Hội viên đa dạng về nội dung, phong phú cách thể hiện, càng ngày càng khẳng định vị thế và uy tín của Điện ảnh QĐND trong giới chuyên môn cũng như tạo sự tin tưởng mỗi khi cấp trên giao nhiệm vụ. 

 


Chi hội Nhà báo Điện ảnh QĐND tổ chức gặp mặt nhân dịp 95 năm ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam
 

     Đồng chí Đại tá NSƯT Phạm Tiến Cường đã chúc mừng, động viên, khích lệ những kết quả đạt được của Chi hội Nhà báo Điện ảnh Quân đội nhân dân, đồng thời lắng nghe ý kiến phát biểu của các hội viên đề xuất các biện pháp nâng cao chất lượng làm phim và làm tốt công tác tuyên truyền trong thời gian tới. Đồng chí Đại tá, NSƯT Phạm Tiến Cường yêu cầu mỗi hội viên không ngừng sáng tạo, bám sát sự kiện của đất nước, Quân đội, kịp thời cho ra đời các tác phẩm có giá trị nhân văn sâu sắc, đúng tôn chỉ mục đích, định hướng chính trị, tạo ấn tượng và có sức lan tỏa rộng rãi trong xã hội. 

    Thay mặt các hội viên chi hội Nhà báo, đồng chí Đại úy Nguyễn Huy Hùng cảm ơn lời động viên của đồng chí Giám đốc và hứa trong thời gian tới các hội viên sẽ nỗ lực hơn nữa để cho ra đời những tác phẩm hấp dẫn, có giá trị nghệ thuật cao, phản ánh đời sống bộ đội, nhân dân và sự lớn mạnh của Đảng và đất nước.

Hoài Thương

Bài viết liên quan