Chiếu phim "Tiểu đội hoa hồng" phục vụ cán bộ, học viên, chiến sĩ Bộ Tư lệnh Thủ đô

Trong không khí của những ngày Tháng 3 tràn đầy sức trẻ, toàn quân đã bước vào mùa huấn luyện mới, với khí thế thi đua sôi nổi, lập thành tích cao nhất chào mừng kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2023) và dành kết quả cao nhất trong tháng đầu ra quân huấn luyện năm 2023. Ngày 29/3/2023, Điện ảnh Quân đội nhân dân phối hợp cùng Trung đoàn BB 692, Sư đoàn Bộ binh 301, Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội trình chiếu bộ phim truyện “Tiểu đội hoa hồng” đến cán bộ, học viên, chiến sĩ trong đơn vị.
Tham dự buổi chiếu phim có đồng chí Đại tá Trương Trung Tuấn - Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Điện ảnh Quân đội nhân dân, đồng chí Thượng tá Nguyễn Mạnh Thắng - Trung đoàn Trưởng Trung đoàn 692, đồng chí Thượng tá Nguyễn Tiến Dũng - Chính uỷ Trung đoàn 692, cùng toàn thể cán bộ, học viên, chiến sĩ Trung đoàn 692, đại diện cơ quan Điện ảnh Quân đội nhân dân và ekip Đoàn làm phim.  
 
Không khí buổi chiếu phim
 
Bộ phim Tiểu đội hoa hồng nói về cuộc sống, sinh hoạt của các nữ quân nhân những ngày đầu nhập ngũ. Phương Chi – nữ phóng viên Quân đội trẻ tuổi đã bắt đầu những ngày tháng huấn luyện trong quân ngũ với sự háo hức xen lẫn hồi hộp. Những bỡ ngỡ, lạ lẫm ban đầu dần dần được xóa nhòa bởi sự quan tâm, sẻ chia của những người đồng đội đáng yêu như Tú, Hoa, Thanh, Dung. Các cô gái trẻ cùng nhau vượt qua những bài huấn luyện vất vả, những ngày hành quân gian khổ. Bên cạnh tình đồng chí, đồng đội là những xúc cảm tình yêu, sự cảm mến của Phương Chi dành cho Hoàng – Đại đội trưởng. Sự nghiêm khắc, tận tình của Hoàng giúp Chi trưởng thành, mạnh mẽ, cũng từ đó tình cảm hai người lớn dần. 
 
Hình ảnh trong phim "Tiểu đội hoa hồng"

Những câu chuyện về tình đồng chí, đồng đội đoàn kết, yêu thương, đùm bọc nhau càng làm tôn lên vẻ đẹp của các quân nhân nữ – những "bóng hồng" nhẹ nhàng, xinh đẹp, nhưng khi ra thao trường, khi làm nhiệm vụ, sự mềm yếu, duyên dáng nhường chỗ cho sự dũng cảm, mạnh mẽ, can trường.
Chia sẻ với lãnh đạo Trung đoàn 692 tại buổi chiếu phim, Đoàn làm phim đã có nhiều cảm xúc, kỷ niệm tốt đẹp trong những ngày quay phim tại Trung đoàn 692. Các diễn viên trẻ trong phim đã hiểu thêm về những khó khăn, vất vả của người lính trong rèn luyện, sẵn sàng chiến đấu; các đồng chí trong ekip từng trải qua huấn luyện đã được sống lại những ngày tháng rèn giũa tại thao trường, thấy được một phần ký ức thanh xuân của mình trong mỗi nhân vật. Ekip đoàn làm phim mong rằng bộ phim sẽ thay cho lời cảm ơn, tri ân tới những chiến sĩ đang ngày đêm bảo vệ sự bình yên cho Tổ quốc.
 
Những cảnh quay thực hiện tại Trung đoàn 692

Các đồng chí chỉ huy, cán bộ, học viên, chiến sĩ Trung đoàn 692 cũng bất ngờ khi nhìn thấy cảnh quan đơn vị mình nhìn lâu nay khi lên phim thật đẹp và thơ mộng. Những câu chuyện của người lính trong sinh hoạt, rèn luyện gần gũi, khiến ai khi xem phim cũng thấy một phần hình ảnh, tính cách của mình. 
Buổi chiếu phim đã để lại nhiều cảm xúc trong lòng cán bộ, chiến sĩ, bộ phim trở thành món ăn tinh thần cho những người lính; đồng thời động viên, khích lệ tinh thần cán bộ chiến sĩ trong Quân đội nói chung và cán bộ, chiến sĩ tại Trung đoàn 692 nói riêng bước vào mùa huấn luyện mới đạt nhiều thành tích cao, hoàn thành tốt và xuất sắc nhiệm vụ được giao.
Điện ảnh Quân đội nhân dân đã trao tặng Ban Lãnh đạo Trung đoàn 692 bức ảnh toàn cảnh của đơn vị nhìn từ trên cao xuống nhân dịp hướng tới kỷ niệm 69 năm thành lập Trung đoàn BB 692 Anh hùng (06/4/1954 - 06/4/2023).  
  
Đồng chí Đại tá Trương Trung Tuấn, Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Điện ảnh Quân đội nhân dân, đại diện Đoàn làm phim trao tặng bức ảnh toàn cảnh Trung đoàn 692 cho các đồng chí Chỉ huy Trung đoàn 692
 
Một số hình ảnh buổi chiếu phim "Tiểu đội hoa hồng" tại Trung đoàn 692.
 
Cán bộ, học viên, chiến sĩ Trung đoàn 692 chăm chú theo dõi phim
 
Các học viên, chiến sĩ nữ xem phim thấy được một phần hình ảnh, tính cách của mình trong mỗi nhân vật
 
Các chiến sĩ, học viên nam cũng chăm chú theo dõi bộ phim
 
Những buổi chiếu phim như những món ăn tinh thần giúp cán bộ, chiến sĩ, học viên nghỉ ngơi sau những ngày huấn luyện vất vả.

 Hoài Thương - Thái Bình

Bài viết liên quan