Nối dài hành trình "Đền ơn, đáp nghĩa" của Điện ảnh Quân đội nhân dân

Mỗi dịp tháng 7 về, cán bộ, nghệ sĩ, nhân viên, chiến sĩ Điện ảnh Quân đội nhân dân lại hướng đến những hoạt động thường niên trong hành trình “đền ơn đáp nghĩa”, thể hiện đạo lý “uống nước nhớ nguồn”, tri ân các anh hùng liệt sĩ, thương bệnh binh, người có công. Trong thâm tâm mỗi người nghệ sĩ mặc áo lính, dịp tri ân 27/7 hàng năm không chỉ là những hoạt động đền ơn, đáp nghĩa, nghĩa tình, mà đây còn là dịp để mỗi cán bộ, nghệ sĩ, nhân viên, chiến sĩ Điện ảnh Quân đội nhân dân đang được hưởng độc lập, tự do, hòa bình, thống nhất nhắc nhở nhau nâng cao trách nhiệm giữ gìn hòa bình, phát triển đất nước để không phụ lòng các thế hệ cha anh đã hy sinh xương máu vì Tổ quốc. Chủ tịch Hồ Chí Minh đã căn dặn: “Thương binh, bệnh binh, gia đình quân nhân và gia đình liệt sĩ là những người có công với Tổ quốc, với nhân dân. Cho nên bổn phận chúng ta là phải biết ơn, phải yêu thương và giúp đỡ họ”. Tiếp nối truyền thống “đền ơn đáp nghĩa, uống nước nhớ nguồn” đó, Điện ảnh Quân đội nhân dân đã phối hợp tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa như: Dâng hương tại nhà bia Tưởng bia Anh hùng liệt sĩ phường Hàng Đào, phường Hàng Mã; nghĩa trang liệt sĩ Ngọc Hồi; nghĩa trang liệt sĩ Từ Liêm và trao tặng quà cho đại diện thân nhân các gia đình liệt sĩ, thương bệnh binh trong địa bàn phường,....
Đại tá Trương Trung Tuấn - Bí thư Đảng uỷ, Phó Giám đốc Điện ảnh QĐND dâng hương tại Bia liệt sĩ phường tại chùa Cầu Đông (38 Hàng Đường)
 
Đoàn Điện ảnh QĐND dâng hương tại Nghĩa trang Liệt sĩ Từ Liêm.
Đồng chí Đại tá Trương Trung Tuấn - Bí thư Đảng uỷ, Phó Giám đốc Điện ảnh QĐND và đoàn công tác của phường Hàng Đào thắp hương tri ân Mẹ Việt Nam Anh hùng và liệt sĩ tại NTLS Ngọc Hồi. 
 
Đồng chí Thượng tá Kiều Thanh Thuý - Phó Giám đốc Điện ảnh QĐND và đoàn công tác dâng hương tại Nhà bia tưởng niệm Anh hùng Liệt sĩ phường Hàng Mã.
 
Điện ảnh QĐND trao tặng 06 phần quà cho đại diện thân nhân các gia đình chính sách, thương bệnh binh trên địa bàn phường Hàng Đào.
 
Cũng trong dịp này, UBND phường Hàng Đào trao tặng quà cho đại diện gia đình các liệt sĩ, thân nhân thương bệnh binh của cán bộ đang công tác tại Điện ảnh QĐND.

Trong không khí thiêng liêng hướng về ngày Thương binh – Liệt sĩ 27/7, Đại tá Trương Trung Tuấn – Bí thư Đảng uỷ, Phó Giám đốc đã chủ trì buổi gặp mặt tặng quà cho thân nhân con của Thương binh, Liệt sĩ đang công tác tại Điện ảnh QĐND. Đây là sự quan tâm của Đảng uỷ BGĐ Điện ảnh QĐND đối với các đối tượng là thân nhân liệt sĩ và người có công với Cách mạng.
 
Đồng chí Trương Trung Tuấn - Bí thư Đảng uỷ, Phó Giám đốc cũng đánh giá cao những đóng góp cũng như tinh thần trách nhiệm của cán bộ là con em gia đình thương binh, liệt sĩ đang công tác tại Điện ảnh QĐND trong thời gian qua.
 
Đại tá Trương Trung Tuấn, Bí thư Đảng ủy Phó Giám đốc Điện ảnh QĐND thay mặt Đảng ủy, Ban Giám đốc  tặng quà cho thân nhân con của Thương binh, Liệt sĩ đang công tác tại Điện ảnh QĐND 
 
Trong thời gian tới, Đảng uỷ, Ban Giám đốc Điện ảnh Quân đội tiếp tục đẩy mạnh và thực hiện tốt công tác chăm sóc, thân nhân thương binh, liệt sĩ người có công với cách mạng, nhất là những đồng chí có hoàn cảnh khó khăn trong đơn vị. Đồng thời, tạo điều kiện thuận lợi nhất để các đồng chí chính sách đang công tác tại đơn vị hoàn thành tốt nhiệm vụ. Chủ động phối hợp với phường Hàng Đào, Hàng Mã quan tâm các đối tượng chính sách trên địa bàn đóng quân và địa phương kết nghĩa.
Tin bài: Thái Bình – Mai Anh
 

Bài viết liên quan